Phương thức print() trong JavaScript

Tiếp theo loạt bài JavaScript cơ bản chúng ta sẽ làm quen với phương thức print() trong JavaScript. Trước khi tìm hiểu phương thức print() trong JavaScript ta cần phải biết phương thức print() trong JavaScript được dùng để làm gì?

Phương thức print() trong JavaScript được sử dụng khi bạn muốn in nội dung thuộc của trang web qua một máy in. Sau đây là mô tả chi tiết phương thức print() trong JavaScript.

1. Cú pháp phương thức print() trong JavaScript.

Phương thức print() thuộc đối tượng window bạn chỉ cần sử dụng cú pháp như sau:

2. ví dụ sử dụng phương thức print() trong JavaScript.

Các bạn có thể tạo một ví dụ bằng notepad++ và lưu lại với đuôi file là html và chạy thử bằng trình duyệt web mà mình sử dụng, sau đây là đoạn code trong file html.

3.Kết quả sử dụng phương thức print() trong JavaScript.

kenhlaptrinh-net-phuong-thuc-print-trong-javascript

Ở đây kết quả khi in trang web thì có nút print xuất hiện, nếu bạn nào muốn làm nút print ẩn đi thì phải viết phương thức JavaScript gọi phương thức print và set lại cho button là hidden để ẩn nút print đây. Các bạn thử làm xem nhé có vấn đề gì thì các bạn để lại comment bên dưới.

Khi bạn muốn in dữ liệu từ một trang web sang máy in thì phương thức print() trong JavaScript là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Các bạn có thể tham khảo thêm một số bài JavaScript cơ bản ở dưới đây.

Khai báo phương thức trong JavaScript

Bắt sự kiện trong JavaScript

Xử lý URL trong JavaScript

(Tác giả: Công Minh)

3 thoughts on “Phương thức print() trong JavaScript

  1. Ad ơi cho em hỏi là khi em dùng hàm window.print() thì tự động nó chèn thêm dòng http:localhost/ của em. Em không muốn in thông tin này ra thì em phải làm thế nào vậy ạ? Em cám ơn Ad nhiều !

  2. khi in trang web thì có nút print xuất hiện, em muốn làm nút print ẩn đi trong trang pdf in ra thì phải viết phương thức JavaScript gọi phương thức print và set lại cho button là hidden để ẩn nút print như thế nào ạ?

Bình luận

Loading...