[Lập trình JSP – Servlet] Bài 18: Hướng dẫn tích hợp các plugin vào web

Lập trình JSP – Servlet cho phép các nhà phát triển phần mềm xây dựng nội dung động cho website sử dụng nền tảng Java. Tiếp ngay sau đây sẽ là phần hướng tích hợp các plugin vào web trong loạt video hướng dẫn xây dựng website bán hàng bằng JSP – Servlet mong các bạn chú ý đón xem.

Plugin là một thành phần mở rộng đóng vai trò như một gói nhỏ nhằm bổ sung một chức năng nào đó mà bạn có thể cài vào website. Bài viết này mình hướng dẫn tích hợp các plugin hay vào web như  trình soạn thảo CKEditor, Live Chat… vào JSP – Servlet.

1. Tích hợp trình soạn thảo CkEditor vào JSP – Servlet:

CKEditor là một trình soạn thảo văn bản HTML được thiết kế để đơn giản hóa việc tạo ra nội dung web, đây là một trình soạn thảo WYSIWYG mang lại các tính năng xử lý văn bản phổ biến trực tiếp đến trang web của bạn, để tích hợp CkEditor vào website JSP – Servlet thì bạn cần thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Vào trình duyệt web và truy cập đường dẫn ckeditor.com để tải bộ thư viện CkEditor về máy, bạn cần chọn loại vừa ý sau đó chọn tải về. Hiện tại CkEditor cung cấp 3 loại cho bạn lựa chọn là: Basic Package, Standard Package và Full Package.

kenhlaptrinh-jsp-servlet-bai-18-huong-dan-tich-hop-cac-plugin-hay-vao-web-1

Bước 2: Sau khi tải về bạn cần giải nén ra, sau đó copy vào trong thư mục mã nguồn của bạn.

Bước 3: Cuối cùng, chúng ta cần cấu hình lại như đường dẫn trỏ đến thư mục CkEditor và cả thẻ <textarea></textarea> để hiển thị khung soạn thảo.

Đầu tiên, cần khai báo đường dẫn đến tới thư mục chứa CkEditor:

Sau đó, ở thẻ <textarea></textarea> bạn cần tủy chỉnh lại như sau đây thì việc tích hợp các plugin vào web JSP – Servlet được thành công.

Như vậy thì bạn đã hoàn thành xong phần tích hợp các plugin vào website JSP – Servlet.

2. Tích hợp Live Chat vào JSP – Servlet:

Live Chat hay thường được gọi là chat trực tuyến hiện nay đang được sử dụng rộng rãi trên hầu hết các website với mục đích giúp cho người quản lý tiếp cận thông tin từ khách hàng một cách nhanh chóng, chính xác nhất. Hiện nay, có rất nhiều plugin hỗ trợ Live Chat và việc tích hợp vào website rất dễ dàng và đại đa số chúng hỗ trợ tốt trên các ngôn ngữ từ JSP – Servlet, PHP, ASP.NET…

kenhlaptrinh-jsp-servlet-bai-18-huong-dan-tich-hop-cac-plugin-hay-vao-web-2

Như đã nói, có rất nhiều plugin hỗ trợ chat trực tuyến ví dụ như vChat, Subiz… và cung cấp từ FREE cho đến trả phí tùy vào nhu cầu người dùng. Ở giới hạn bài viết này mình giới thiệu đến các bạn tích hợp plugin Subiz Chat (có hỗ trợ bản miễn phí) vào trong website JSP – Servlet.

Sử dụng cũng đơn giản, bạn chỉ cần truy cập subiz.com và sau đó tạo tài khoản, sau đó copy đoạn mã mà Subiz cung cấp và dán vào website, như thế là đã thực hiện thành công.

Bạn có thể xem video hướng dẫn ngay bên dưới:

3. Tích hợp thanh toán trực tuyến vào website JSP – Servlet

Hoặc bạn có thể tải mã nguồn cho bài viết lập trình JSP – Servlet tích hợp tích hợp các plugin vào web tại đường dẫn sau:

Download link Google Drive

Download link Vipshare

Download link Mshare

Xem thêm một số bài viết liên quan lập trình JSP – Servlet:

Video hướng dẫn xây dựng website bán hàng sử dụng JSP – Servlet:
Hướng dẫn thiết kế giao diện cho website
Hướng dẫn sử dụng JDBC kết nối cơ sở dữ liệu MySQL
Hiển thị danh mục sản phẩm
Hiển thị sản phẩm theo danh mục
Hiển thị thông tin chi tiết sản phẩm

Lời kết: Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu về hướng dẫn tích hợp tích hợp các plugin vào web trong loạt bài xây dựng website bán hàng bằng JSP – Servlet. Ngoài ra, các bạn có thể xem thêm các bài viết khác trong chuyên mục lập trình JSP – Servlet để có thể tự xây dựng hoàn chỉnh một website cho riêng mình.

(Tác giả: Tùng Dương)

12 thoughts on “[Lập trình JSP – Servlet] Bài 18: Hướng dẫn tích hợp các plugin vào web

 1. a ơi hướng dẫn thêm phần tích hợp ckfinder đi a,e làm mà nó ko quản lí thêm xóa ảnh đc, hiện ra duyệt máy chủ mà ko tải ảnh lên đc. giúp e vs nha , còn 2 tuần nữa là kiểm tra r 🙁 a demo clip hoặc source vào mail e vs nhá Thanks a trc nhá 🙂

 2. Admin ơi cho em hỏi làm sao để lấy được dữ liệu của input text khi dùng ckEditor.
  – Khi submit qua trang servlet lấy dữ liệu bằng: respest.getParameter(); thì dữ liệu này trả về rỗng, trong khi bên form em có nhập dữ liệu.

  Cảm ơn admin.

  1. Mấy phần này mình chỉ hướng dãn cơ bản thôi, để làm được website thì cần thêm nhiều yếu tố khác nữa

   1. mình tải về chỉ ra project shop đấy thôi ko có các ứng dụng để cấu hình và neatbean như file jar hay navicat … như ở trong video ạ?/
    Admin có thể cho mình xin link để tải về được không ạ?
    em cảm ơn

Bình luận

Loading...