[Lập trình JSP – Servlet] Bài 13: Thiết kế giao diện trang quản trị

Lập trình JSP – Servlet cho phép các nhà phát triển phần mềm xây dựng nội dung động cho website sử dụng nền tảng Java. Tiếp ngay sau đây sẽ là phần hướng dẫn thiết kế giao diện trang quản trị trong loạt video hướng dẫn xây dựng website bán hàng bằng JSP – Servlet mong các bạn chú ý đón xem.

Mục đích của trang quản trị là để cập nhật nội dung lên website thường xuyên, có thể quản lý được từ khách hàng, sản phẩm, đơn hàng… một cách chi tiết nhất. Vậy để xây dựng được các chức năng cho trang quản trị thì chúng ta hãy bắt đầu từ thiết kế giao diện trang quản trị website.

Ở loạt bài trước mình đã hướng dẫn các bạn xây dựng website bán hàng bằng JSP – Servlet với chức năng cơ bản chỉ ở phần trang chủ, vậy hôm nay mình sẽ bắt đầu đi tiếp phần 2 hướng đến xây dựng trang quản trị. Bài đầu tiên, chúng ta sẽ thiết kế giao diện chính cho trang quản trị, để tiện và nhanh gọn mình sẽ tiếp tục sử dụng template dành cho admin, bạn có thể tham khảo một số giao diện để có thể lựa chọn phù hợp cho website của bạn.

Tổng hợp một số mẫu thiết kế giao diện:
TOP 5 giao diện Bootstrap dành cho trang quản lý website
TOP 3 giao diện trang quản lý miễn phí đẹp dành cho website

Mình sẽ sử dụng template Mos Admin để thiết kế giao diện trang quản trị web, bạn có thể sử dụng giao diện này hoặc có thể tự tay thiết kế hay có thể lựa chọn một số gợi ý giao diện trang quản trị web mà mình có chia sẻ ở đường dẫn phía trên làm tham khảo.

Nếu như bạn bị lỗi phần HTML, CSS, JS thì có thể sử dụng đoạn mã dưới đây để chỉnh khắc phục được tình trạng trên, ở đây mình sử dụng thêm thư viện JSTL, bạn cần phải import thư viện này vào project như vậy giao diện trang quản trị web mới có thể chạy được.

Bạn có thể xem video hướng dẫn thiết kế giao diện trang quản trị ở bên dưới:

Hoặc bạn có thể tải mã nguồn cho bài viết lập trình JSP – Servlet thiết kế giao diện trang quản trị tại đường dẫn sau:

Download link Google Drive

Download link Vipshare

Download link Mshare

Xem thêm một số bài viết liên quan lập trình JSP – Servlet:

Video hướng dẫn xây dựng website bán hàng sử dụng JSP – Servlet:
Hướng dẫn thiết kế giao diện cho website
Hướng dẫn sử dụng JDBC kết nối cơ sở dữ liệu MySQL
Hiển thị danh mục sản phẩm
Hiển thị sản phẩm theo danh mục
Hiển thị thông tin chi tiết sản phẩm

Lời kết: Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu về hướng dẫn xây dựng thiết kế giao diện trang quản trị trong loạt bài xây dựng website bán hàng bằng JSP – Servlet. Ngoài ra, các bạn có thể xem thêm các bài viết khác trong chuyên mục lập trình JSP – Servlet để có thể tự xây dựng hoàn chỉnh một website cho riêng mình.

(Tác giả: Tùng Dương)

4 thoughts on “[Lập trình JSP – Servlet] Bài 13: Thiết kế giao diện trang quản trị

Bình luận

Loading...