[Lập trình JSP – Servlet] Bài 12: Tích hợp mạng xã hội vào website

Lập trình JSP – Servlet cho phép các nhà phát triển phần mềm xây dựng nội dung động cho website sử dụng nền tảng Java. Tiếp ngay sau đây sẽ là phần hướng dẫn tích hợp mạng xã hội vào website trong loạt video hướng dẫn xây dựng website bán hàng bằng JSP – Servlet mong các bạn chú ý đón xem.

Ngày nay mạng xã hội là yếu tố không thể thiếu đối với chúng ta, và đối với một trang web thì việc tích hợp mạng xã hội vào website giúp cho việc tương tác cao hơn. Và tích hợp mạng xã hội và website JSP – Servlet cũng rất đơn giản, bất kì mạng xã hội như Facbook, Google+… đều có thể tích hợp vào website của bạn.

Vậy làm thế nào để có thể tích hợp mạng xã hội vào website JSP – Servlet, có khó không, sử dụng thư viện nào… và bài viết này mình sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc trên.

Việc tích hợp mạng xã hội vào website JSP – Servlet đơn giản rất nhiều khi đa số các mạng xã hôi hiện nay đều hỗ trợ bạn điều này, việc chúng ta là đăng ký một tài khoản và sử dụng thư viện được cung cấp mà thôi. Ở trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách tích hợp mạng xã hội Facebook vào website JSP –  Servlet.

Bước 1: Nếu chưa có tài khoản Facebook thì bạn hãy đăng ký tài khoản, sau đó tạo facebook developer để có thể tích hợp bình luận vào website JSP – Servlet.

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn Facebook Comment và chọn Get Code (Lấy mã) dán vào website

Bạn sẽ dán đoạn mã SDK JavaScript  vào phần thẻ <body> hoặc trước </head>

Tiếp theo, ở chỗ nào muốn hiển thị phần bình luận bạn sẽ dán đoạn mã thứ 2 của Facebook cung cấp.

Bước 3: Như vậy là đã xong phần tích hợp Facebook vào website JSP – Servlet, bạn hoàn toàn có thể quản lý được phần bình luận mà người dùng đăng. Ngoài facebook comment thì bạn có thể tích hợp như đăng nhập từ facebook, like trang…

Bạn có thể xem video hướng dẫn tích hợp mạng xã hội vào website trong lập trình JSP – Servlet ngay bên dưới:

Hoặc bạn có thể tải mã nguồn cho bài viết lập trình JSP – Servlet tích hợp mạng xã hội vào website tại đường dẫn sau:

Download link Vipshare

Download link 123link

Xem thêm một số bài viết liên quan lập trình JSP – Servlet:

Video hướng dẫn xây dựng website bán hàng sử dụng JSP – Servlet:
Hướng dẫn thiết kế giao diện cho website
Hướng dẫn sử dụng JDBC kết nối cơ sở dữ liệu MySQL
Hiển thị danh mục sản phẩm
Hiển thị sản phẩm theo danh mục
Hiển thị thông tin chi tiết sản phẩm

Lời kết: Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu về hướng dẫn xây dựng chức năng gởi mail trong loạt bài xây dựng website bán hàng bằng JSP – Servlet. Ngoài ra, các bạn có thể xem thêm các bài viết khác trong chuyên mục lập trình JSP – Servlet để có thể tự xây dựng hoàn chỉnh một website cho riêng mình.

(Tác giả: Tùng Dương)

10 thoughts on “[Lập trình JSP – Servlet] Bài 12: Tích hợp mạng xã hội vào website

 1. Nguyễn Đăng Khoa

  - Edit

  Reply

  Chào ad của kenhlaptrinh.net, mình có theo dõi những bài viết làm web bằng jsp/servlet của trang. Rất hay và mình muốn cảm ơn ad. Hiện tại mình cũng đang làm theo và cũng gần hoàn thiện, nhưng mình muốn phát triển thêm tính năng nhắn tin vào đt, ad có thể viết 1 bài hướng dẫn cho mình thủ thuật này được không ạ, mình cũng có tìm hiểu nhưng cảm thấy rất mơ hồ. Cảm ơn nhiều ạ!

  1. Chức năng SMS có nhiều loại lắm bạn để làm tổng đài gởi tin có thể bạn gởi thông qua smartphone, hoặc qua dcom…, không biết bạn định làm kiêu ntn

 2. Nguyễn Huy Thông

  - Edit

  Reply

  Chào ad cho mình hỏi mình add comment fb nhưng comment của sản phẩm này vẫn hiện bên phía comment của sản phẩm khác làm sao để sửa ạ.

 3. nguyen thi quynh tram

  - Edit

  Reply

  chào ad,cho mình hỏi đến bước tạo 1 ứng dụng mới ,ad có chọn loại ứng dụng tên là : Trang web,vậy tại sao mình cũng làm như vậy nhưng trong danh sách tạo ứng dụng mới k có trang web vậy ad?

    1. Phần này hiện tại thì không có nha bạn!
     Khi nào có thời gian kenhlaptrinh sẽ hướng dẫn thêm phần này.

Bình luận

Loading...