Khắc phục lỗi Windows 10 không tắt nguồn hoàn toàn

Mình đã từng gặp lỗi Windows 10 không tắt nguồn hoàn toàn khi shut down, trong quá trình tìm kiếm và fix lỗi có rất nhiều bài hướng dẫn mình đã làm theo và mất rất nhiều thời gian, và sau cùng mình đã tìm được cách khắc phục vấn đề trên. Để giảm thiểu thời gian cho các bạn mình xin chia sẻ lại cách khắc phục lỗi Windows 10 không tắt nguồn hoàn toàn khi shut down máy.

1.Tại sao lại phát sinh lỗi Windows 10 không tắt nguồn hoàn toàn khi shut down máy?

Nguyên nhân phát sinh lỗi Windows 10 không tắt nguồn hoàn toàn thường là do driver Intel phiên bản 11 chưa tương thích với hệ điều hành Windows 10. Khi bạn gặp lỗi này đèn nguồn vẫn báo sáng, bạn có click chuột hay gõ bàn phím thì màn hình cũng không sáng trở lại.

Cách khắc phục tạm thời là ấn vào nút nguồn giữ khoản 4-5s là máy sẽ tắt nguồn hoàn toàn. Lưu ý các bạn không nên tắt máy theo kiểu này vì không tốt cho máy, trường hợp mình không tắt được máy thì mới phải sử dụng cách này.

2.Cách khắc phục lỗi Windows 10 không tắt nguồn hoàn toàn khi shut down máy.

Sau khi đã tắt máy hoàn toàn thì bây giờ các bạn mở máy tính lên bình thường và thực hiện lần lượt theo các bước bên dưới:

Bước 1: Ở thanh tìm kiếm windows 10 tìm với từ khóa Computer Management như hình ảnh bên dưới.

Xuất hiện giao diện Computer Managerment như bên dưới

Bước 2: Chọn mục Device Manager >> System devices >> Intel(R) Managerment Engine Interface. Bạn kích chuột phải và chọn Disable như hình ảnh bên dưới.

Tải Windows 10 1803 Full ISO từ Microsoft

Chỉ cần làm theo các bước ở trên là các bạn có thể dễ dàng khắc phục được lỗi window 10 không tắt máy khi bấm nút shut down. Ngoài ra các bạn có thể xem thêm một số thủ thuật tại kenhlaptrinh nhé.

(Tác giả: LUUBI)

Bình luận

Loading...