Hướng dẫn thay đổi port cho AppServ

AppServ là một máy chủ Web (Server Web) mà trong đó đã được tích hợp một số ứng dụng như Apache, MySQL, PHP, phpMyAdmin nhằm phục vụ cho nhu cầu chạy các ứng dụng trên nền tảng Web. Mặc định khi cài đặt AppServ sẽ sử dụng cổng (port) 80 và việc trùng port rất dễ xảy ra. Vậy làm thế nào để thay đổi port cho AppServ, hãy cùng theo dõi bài viết sau để giải quyết vấn đề này.

 Việc cài đặt AppServ thì vô cùng đơn giản, chỉ mất vài phút là bạn đã có một máy chủ web bao gồm Apache, MySQL, PHP, phpMyAdmin. Nếu như máy tính của bạn được cài đặt nhiều máy chủ web khác nhau chẳng hạn như AppServ, Xampp, IIS… mà tất cả đều sử dụng chung một cổng kết nối 80 thì không thể chạy cùng lúc được.

Giải pháp ở đây là một trong những máy chủ web kia phải thay đổi cổng, và bạn có thể thay đổi port cho AppServ theo cách sau:

Bước 1: Từ máy tính của bạn và tìm đến thư mục cài đặt AppServ, ví dụ máy tính mình cài AppServ ở đường dẫn C:\AppServ

Bước 2: Tiếp theo từ thư mục AppServ bạn vào tiếp Apache2.2 > conf và mở tập tin httpd.conf lên

Bước 3: Bước cuối cùng là bạn nhấn Ctrl + F và tìm theo từ khóa 80 hoặc Listen để tìm đến vị trí dòng cần thay đổi, sau đó bạn nhập cổng muốn đổi sau Listen và nhớ cổng mới phải chưa được sử dụng trên máy tính.

Lời kết: Như vậy mình vừa hướng dẫn các bạn cách thay đổi port cho AppServ, ngoài ra bạn cũng có thể thay đổi port cho Xampp, IIS hoặc Apache Tomcat cũng rất đơn giản như chúng ta vừa thực hiện thay đổi port cho AppServ.

Xem thêm:

Hướng dẫn thay đổi port cho Apache Tomcat

Hướng dẫn thay đổi port Skype

(Tác giả: Tùng Dương)

Bình luận

Loading...