Hướng dẫn tăng tốc độ tải tập tin trên trình duyệt Google Chrome

Trong phiên bản Google Chrome sắp tới sẽ kích hoạt thêm một tính năng khá thú vị là tạo ra thêm nhiều luồng nhằm tăng tốc độ tải tập tin. Nếu bạn là một người thường xuyên tải các tập tin, hình ảnh, video trên mạng thì tính năng này có vẻ như gần giống với phần mềm Internet Download Manager (IDM), còn đối với Google Chrome thì gọi tính năng này là Parallel Downloading.

Tính năng Parallel Downloading dự kiến sẽ được ra mắt trong phiên bản Chrome 64 và nó sẽ tạo ra ba luồng song song nhằm tăng tốc độ tải tập tin trên trình duyệt Google Chrome, tính năng này sẽ được kích hoạt tự động cho tất cả các lần tải xuống mất nhiều hơn hai giây.

Tuy nhiên, nếu như bạn muốn sử dụng ngay tính năng Parallel Downloading mà không phải đợi phiên bản Chrome 64 chính thức ra mắt thì hãy thực hiện thủ thuật theo các bước sau đây.

Bước 1: Bạn cần kiểm tra phiên bản Google Chrome hiện tại và hãy cập nhật Google Chrome lên phiên bản mới nhất để có thể sử dụng một số tính năng mà các bản trước có thể không tích hợp.

Hướng dẫn tăng tốc độ tải tập tin trên trình duyệt Google Chrome

Bước 2: Bạn truy cập theo địa chỉ chrome://flags ngay trên chính trình duyệt Google Chrome hiện đang mở.

Hướng dẫn tăng tốc độ tải tập tin trên trình duyệt Google Chrome

Bước 3: Trên khung tìm kiếm bạn nhập vào từ khóa Parallel Downloading để tìm thấy mục Parallel Downloading (Enable parallel downloading toaccelerate download speed. Mac, Windows, Linux, Chrome OS, Android). Tiếp theo bạn cần nhấn chọn Enable sau đó nhấn chọn Chạy lại ngay bây giờ để khởi động lại trình duyêt. Và hãy kiểm tra xem hướng dẫn cách tăng tốc độ tải tập tin trên trình duyệt Google Chrome của mình có cải thiện được tí nào không.

Hướng dẫn tăng tốc độ tải tập tin trên trình duyệt Google Chrome

Lời kết: Mong rằng qua bài viết này bạn có thêm một thủ thuật nho nhỏ để giúp tăng tốc độ tải tập tin trên trình duyệt Google Chrome.

(Tác giả: Phan Hải)

Bình luận

Loading...