Hướng dẫn đăng ký và sử dụng RiouxSVN

Trước đây mình xây dựng và phát triển một dự án thì cảm thấy việc quản lý mã nguồn gặp hết sức khó khăn khi cùng làm việc với nhiều thành viên trong nhóm. Và sau một thời gian sử dụng thì RiouxSVN là thứ mà mình cảm thấy khá hài lòng, và bài viết này sẽ nói đến việc hướng dẫn đăng ký và sử dụng RiouxSVN.

Mặc dù hiện nay RiouxSVN mình không sử dụng nữa, nhưng RiouxSVN vẫn sẽ là lựa chọn phù hợp cho những bạn sinh viên đang muốn phát triển dự án của mình.

RiouxSVN có một vài ưu điểm như sau:

– Hoàn toàn miễn phí

– Tính riêng tư khi mặc định các tài nguyên được lưu trữ trên RiouxSVN là để chế độ riêng tư nên bạn không phải lo lắng sẽ bị mất dữ liệu ra bên ngoài.

– Không giới hạn thành viên nhóm tham gia

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng RiouxSVN:

Bước 1: Bạn mở trình duyệt và truy cập đường dẫn sau

Bước 2: Sau khi truy cập bạn cần đăng ký một thành viên mới nếu như chưa có tài khoản, sau khi đăng ký xong bạn cần đăng nhập vào hệ thống.

Tiếp theo bạn nhấp vào mục Repositories, ở bảng My Repositories chứa danh sách bạn đã tạo trước đó. Còn để tạo mới bạn nhấn vào Create new repository…

kenhlaptrinh-huong-dan-dang-ky-va-su-dung-riouxsvn-1

Ở trong bảng Repository Information bạn cần nhập thông tin vào Repository Title và Repository Name sau đó nhấn Next Step để qua bước kế tiếp.

kenhlaptrinh-huong-dan-dang-ky-va-su-dung-riouxsvn-2

Trong Data Import thì bạn có thể tích vào tùy chọn Create trunk, branches and tags directories nếu như muốn tạo ra 3 thư mục trunk, branches và tags còn không chỉ cần nhấn Next Step.

kenhlaptrinh-huong-dan-dang-ky-va-su-dung-riouxsvn-3

Trong Confirmation bạn có thể tích vào tùy chọn Yes, subscribe to email notifications for this repository nếu như muốn nhận mail thông báo từ hệ thống, sau đó nhấn Confirm creation để hoàn tất quá trình.

kenhlaptrinh-huong-dan-dang-ky-va-su-dung-riouxsvn-4

Bước 3: Giờ bạn sử dụng Tortoise SVN để quản lý, nếu chưa cài đặt bạn có thể theo dõi bài viết hướng dẫn cài đặt phần mềm Tortoise SVN ở bài trước đó mình đã giới thiệu.

Trong My Repositories bạn nhấn vào Setup tương ứng dự án cần thực hiện. Trong Repository Setup bạn copy đường dẫn SVN trong Repository URL vào trong Tortoise SVN.

kenhlaptrinh-huong-dan-dang-ky-va-su-dung-riouxsvn-5

Lời kết: Như vậy bài hướng dẫn đăng ký và sử dụng RiouxSVN của mình đã hoàn tất, để xây dựng và phát triển dự án thì sử dụng RiouxSVN cũng khá hiệu quả phải không nào.

(Tác giả: Tùng Dương)

Bình luận

Loading...