Hướng dẫn cài hệ điều hành Raspbian cho Raspberry Pi 3

Hệ điều hành Raspbian do chính Raspberry Pi Foundation xây dựng và phát triển. Raspbian cho khả năng xử lý nhanh, mượt nên rất phù hợp chạy trên phần cứng cấu hình thấp chẳng hạn Raspberry Pi 3. Với bài viết này mình sẽ hướng dẫn cài hệ điều hành Raspbian cho Raspberry Pi 3.

Raspberry Pi là một seri các máy tính chỉ có một board mạch kích thước chỉ bẳng một thẻ tín dụng, được phát triển tại Anh bởi Raspberry Pi Foundation với mục đích thúc đẩy việc giảng dạy về khoa học máy tính cơ bản trong các trường học và các nước đang phát triển.

Phần cứng Raspberry Pi qua nhiều phiên bản được trang bị nhiều cấu hình khác nhau, dung lượng bộ nhớ, thiết bị ngoại vi… Với Raspberry Pi 3 bạn có thể cài đặt Android, Windows 10 IoT Core, Ubuntu Mate… Nhưng trong nội dung bài viết này mình sẽ hướng dẫn cài hệ điều hành Raspbian cho Raspberry Pi 3.

Yêu cầu:

– Bo mạch Raspberry Pi 3

– Phần mềm Win32DiskImager

– Thẻ nhớ

– Tập tin ISO Raspbian dành cho Raspberry Pi 3

Bước 1: Đầu tiên để cài hệ điều hành Raspbian cho Raspberry Pi 3 bạn cần tải tập tin ISO tại đây

Một số hệ điều hành chạy trên thiết bị Raspberry Pi 3

Bước 2: Sau khi tải về các bạn cần giải nén ra thư mục và nhớ bạn gắn thẻ nhớ vào máy tính để chuẩn bị tiến hành ghi tập tin hệ điều hành Raspbian cho Raspberry Pi 3.

Bước 3: Mở phần mềm Win32DiskImager lên (đường dẫn cài đặt phần mềm Win32DiskImager tại đây), sau đó tìm đến thư mục lưu tập tin ISO tại mục Image File. Ở phần Device bạn chọn ổ đĩa thẻ nhớ vừa gắn vào máy tính, sau đó nhấn Write để tiến hành ghi tập tin hệ điều hành Raspbian cho Raspberry Pi 3.

Lời kết: Như vậy, việc tiến hành cài hệ điều hành Android cho Raspberry Pi 3 khá đơn giản và nhanh chóng. Ngoài ra bạn có thể xem thêm các bài viết cài đặt Raspbian, Windows 10 IoT Core, Ubuntu Mate… trong chuyên mục Raspberry Pi 3.

(Tác giả: Tùng Dương)

Bình luận

Loading...