Hướng dẫn cài đặt phần mềm Tortoise SVN

Tortoise SVN là chương trình được dùng để quản lý tài nguyên chẳng hạn mã nguồn, tài liệu… của một dự án nào đó. Đây là phần mềm hữu dụng khi bạn phát triển dự án với nhiều thành viên cùng tham dự, sau đây sẽ là phần hướng dẫn cài đặt phần mềm Tortoise SVN.

1. Giới thiệu phần mềm Tortoise SVN

Tortoise SVN là chương trình được dùng để quản lý tài nguyên chẳng hạn mã nguồn, tài liệu… của một dự án nào đó. Khi làm dự án thì việc quản lý tài nguyên giữa các thành viên trong nhóm sẽ hết sức khó khăn nếu như không có công cụ hỗ trợ sẽ dấn đến lỗi nếu như nhiều người cùng thao tác với một tập tin, một thư mục.

kenhlaptrinh-logo-tortoise-svn

Vậy với phần mềm Tortoise SVN sẽ bạn giải quyết các vấn đề trên một cách nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả.

2. Hướng dẫn cài đặt phần mềm Tortoise SVN

Việc cài đặt phần mềm Tortoise SVN hết sức đơn giản, để có thể cài đặt phần mềm Tortoise SVN bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn click vào đường dẫn sau để tải phần mềm Tortoise SVN về máy.

Tortoise SVN

Bước 2: Sau khi tải về bạn nhấn đôi chuột để tiến hành cài đặt, việc cài đặt Tortoise SVN hết sức đơn giản khi bạn chỉ cần vài thao tác NEXT cơ bản là đã hoàn thành.

Bước 3: Khi cài đặt xong, để kiểm tra bạn nhấn phải chuột để xem phần mềm Tortoise SVN có xuất hiện hay chưa.

kenhlaptrinh-cai-dat-tortoise-svn

Quá trình cài đặt phần mềm Tortoise SVN bạn có thể xem chi tiết ở hình ảnh động bên dưới:

kenhlaptrinh-huong-dan-cai-dat-tortoise-svn

Lời kết: Như vậy mình vừa hướng dẫn cài đặt Tortoise SVN, để có thể sử dụng và hiểu rõ các chức năng của phần mềm Tortoise SVN thì bạn có thể xem thêm bài hướng dẫn sử dụng Tortoise SVN.

(Tác giả: Tùng Dương)

Bình luận

Loading...