Hướng dẫn cài đặt Opencart

OpenCart là một hệ thống quản lý cửa hàng trực tuyến dựa trên mã nguồn PHP, hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL và các thành phần khác như HTML, CSS, JS… Điểm nổi bật của mã nguồn Opencart là nó hoàn toàn miễn phí, đáp ứng cho hệ thống bán hàng hiện nay. Vậy đó cũng là lý do mà mình muốn hướng dẫn cài đặt Opencart để các bạn bắt đầu tự xây dựng cho riêng mình một website bán hàng mà bất kì ai cũng có thể tự xây dựng được.

Sau đây sẽ là phần hướng dẫn cài đặt Opencart với vài bước cơ bản:

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn hướng dẫn cài đặt Opencart trên localhost, ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng bài hướng dẫn cài đặt Opencart để có thể cài đặt trên hosting.

Bước 1: Tại vì bài này mình hướng dẫn cài đặt Opencart trên localhost nên mình sẽ tiến hành cài đặt xampp hoặc appserv, nếu bạn cài đặt xampp như mình thì sau khi cài đặt xong bạn bật Apache và MySQL lên.

kenhlaptrinh-huong-dan-cai-dat-opencart

Bước 2: Bây giờ bạn cần tải mã nguồn Opencart về máy sau đó giải nén ra thư mục htdocs trong thư mục xampp, như mình sẽ tạo thư mục shop rồi giải nén các tập tin mã nguồn Opencart vào.

Bạn có thể tải mã nguồn Opencart tại đường dẫn sau đây:

Sau khi tải về bạn giải nén ra chẳng hạn cho vào thư mục shop như mình làm.

kenhlaptrinh-huong-dan-cai-dat-opencart-thu-muc-giai-nen

Bước 3: Nếu đã hoàn thành được 2 bước trên thì bây giờ chúng ta mới bắt đầu phần mà bài viết này nói đến đó là hướng dẫn cài đặt Opencart. Bạn mở trình duyệt web và gõ đường dẫn sau đây:

Sau đó nhấn Continue để qua bước tiếp theo để tiến hành cài đặt.

kenhlaptrinh-huong-dan-cai-dat-opencart-thu-muc-cai-dat

Lưu ý: Bạn đổi tên tập tin config-dist.php ở ngoài và cả trong thư mục admin thành config.php

Bước 4: Ở bước tiếp theo, bạn cần nhập thông tin cấu hình database và cả thông tin về quản trị web. Bạn cần chú ý thông tin về database như user và pass cho phù hợp.

kenhlaptrinh-huong-dan-opencart-cau-hinh

Bước 5: Nếu như bạn thấy màn hình dưới đây là coi như việc cài đặt thành công, bài hướng dẫn cài đặt Opencart bạn vừa xem không quá khó phải không. Nếu trong quá trình thực hiện nếu có vấn đề gì xảy ra thì bạn có thể để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ.

kenhlaptrinh-huong-dan-opencart-thanh-cong

Lời kết: Mong rằng sau khi xem xong bài hướng dẫn cài đặt Opencart trên của mình thì bạn có thể tự xây dựng cho riêng mình website bán hàng thương mại điện tử. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm các mục khác về mã nguồn Opencart tại chuyên mục Opencart.

(Tác giả: Tùng Dương)

Bình luận

Loading...