Hướng dẫn cài đặt hệ điều hành Raspbian cho Raspberry Pi 3

Raspbian là hệ điều hành máy tính dựa trên hệ điều hành Debian được phát triển dành cho Raspberry Pi. Kể từ năm 2015 nó đã được chính thức cung cấp bởi Raspberry Pi Foundation và Raspbian là phiên bản hệ điều hành được sử dụng phổ biến nhất trên Raspberry Pi. Bắt đầu tìm hiểu Raspberry Pi 3 thông qua bài viết hướng dẫn cài đặt hệ điều hành Raspbian cho Raspberry Pi 3.

Mình xin giải thích thêm cho một số bạn nếu chưa biết Raspberry Pi là gì? Raspberry Pi là một máy tính kích thước nhỏ nhắn chỉ bằng một thẻ tín dụng, được phát triển tại Anh bởi Raspberry Pi Foundation với mục đích thúc đẩy việc giảng dạy về khoa học máy tính cơ bản trong các trường học và các nước đang phát triển.

Điểm nổi bật Raspberry Pi là nhỏ gọn, các thành phần CPU, RAM, GPU, bộ xử lí âm thanh, Wi-Fi,… đều được tích hợp bên trong bo mạch này. Vậy nên bạn có thể sử dụng Raspberry Pi chạy hệ điều hành Raspbian chẳng hạn để lướt web, xem phim… như một chiếc Windows hay Macbook.

Raspbian là phiên bản hệ điều hành được sử dụng phổ biến nhất trong gia đình Raspberry Pi. Ngoài Raspbian thì trên Raspberry Pi còn hỗ trợ các hệ điều hành Ubuntu MATE, Windows 10 IoT…

Hướng dẫn cài đặt hệ điều hành Raspbian cho Raspberry Pi 3:

Bước 1: Để cài đặt hệ điều hành Raspbian cho Raspberry Pi 3 thì bạn cần tải NOOBS tại đây

Bước 2: Sau khi tải NOOBS về máy các bạn giải nén các tập tin vào thẻ nhớ

Bước 3: Bây giờ các bạn gắn thẻ nhớ vào Raspberry Pi 3 để cài đặt hệ điều hành Raspbian

Lời kết: Như vậy, việc cài đặt hệ điều hành Raspbian cho Raspberry Pi 3 khá đơn giản. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài tiếp theo trong chuyên mục Raspberry Pi 3 để cũng cố thêm nhiều kiến thức nếu bạn đang tìm hiểu về vấn đề này.

(Tác giả: Tùng Dương)

Bình luận

Loading...