Giới thiệu về Google App Engine

Google App Engine (gọi tắt là GAE hay App Engine) là một môi trường phát triển ứng dụng dựa trên công nghệ điện toán đám mây. Còn bạn muốn tìm hiểu chuyên sâu hơn về GAE thì hãy đừng bỏ qua bài viết giới thiệu về Google App Engine.

Google sẽ cung cấp một hệ thống gồm: ngôn ngữ lập trình, hệ cơ sở dữ liệu, các thư viện lập trình, người lập trình sẽ viết ứng dụng và ứng dụng này sẽ chạy trên các máy chủ của Google.

Google App Engine được cung cấp miến phí cho mỗi ứng dụng trong một giới hạn, khi các ứng dụng vượt qua mức quá hạn mức thì phải trả thêm khoản phí cho mức vượt quá này.

kenhlaptrinh-gioi-thieu-ve-google-app-engine

Hiện App Engine hỗ trợ 2 loại ngôn ngữ chính là: Python và Java hiện tại thêm ngôn ngữ Go (đang ở mức thử nghiệm). Một số ngôn ngữ khác như PHP cũng có thể chạy được nếu cài cùng với bộ chuyển từ PHP sang Java.

Ngoài Google App Engine thì còn một số nhà cung cấp đang triển khai công nghệ Cloud Computing thành công như là Amazon Elastic Compute Cloud, Salesforce, Microsoft Aruze, IBM Blue Cloud …

Lời kết: Qua bài viết giới thiệu về Google App Engine mong rằng sẽ đem lại hứng thú cho những ai đang muốn tìm hiểu về Google App Engine. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm những bài viết khác về chuyên mục Google App Engine (GAE) để nắm rõ hơn về công nghệ này.

Nguồn tham khảo: Wikipedia

(Tác giả: Tùng Dương)

Bình luận

Loading...