[Bài 01] Giới thiệu tổng quan về AngularJS

AngularJS là một Framework mã nguồn mở nên hoàn toàn miễn phí và được xây dựng dành cho các nhà phát triển các ứng dụng web. Vậy AngularJS là gì, AngularJS làm được những gì cho ứng dụng web của chúng ta, chúng ta hãy cùng giới thiệu về AngularJS để có cái nhìn bao quát về ngôn ngữ tuy cũ mà mới này nhé.

Giới thiệu về AngularJS:

Như mình đã trình bày ở phần mở đầy bài viết, AngularJS là một Framework mã nguồn mở được xây dựng dành cho các nhà phát triển các ứng dụng web. AngularJS do đồng tác giả Misko Hevery và Adam Abrons xây dựng nên và đang được duy trì bởi Google, phiên bản mới nhất của nó hiện tại là 1.4.8.

angular-logo-kenhlaptrinh

Vì sao nên sử dụng AngularJS trong ứng dụng của bạn: So với Javascript hay Jquery thì AngularJS có gì nổi trội hơn không mà chúng ta nên sử dụng nó. Sau đây là một vài ưu điểm của AngularJS:

– Đầu tiên là nó hoàn toàn miễn phí

– AngularJS phát triển dựa trên Javascript nên đây có thể như bản nâng cấp, cải tiến

– AngularJS hoạt động trên hầu hết các trình duyệt hiện nay

Trước khi bạn học về AngularJS thì bạn cần phải có một số kiến thức cơ bản vềHTML, CSS và JavaScript như vậy sẽ giúp bạn tìm hiểu vềAngularJS nhanh hơn.

Lời kết: Bài viết này mình đã giới thiệu về AngularJS vậy các bạn đã thấy có hứng thú với ngôn ngữ lập trình AngularJS này chưa. Nếu có hứng thú với AngularJS thì đừng bỏ qua những bài hướng dẫn tiếp theo trong loạt bài hướng dẫn về AngularJS của mình nhé.

(Tác giả: Tùng Dương)

One thought on “[Bài 01] Giới thiệu tổng quan về AngularJS

Bình luận

Loading...