Cách truy cập website khi bị chặn

Đa số chúng ta thường sử dụng máy tính ngoài việc phục vụ công việc hằng ngày thì nhu cầu giải trí luôn được quan tâm. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể truy cập vào Internet một cách dễ dàng, bởi có thể do nhà cung cấp dịch vụ mạng hay công ty bạn hạn chế một số trang website để cấm nhân viên truy cập trong giờ làm việc. Vậy sau đây sẽ là bài hướng dẫn một số cách truy cập website khi bị chặn.

Thông thường website khi bị chặn thì một là nguyên nhân do nhà mạng chặn truy cập hoặc có thể là do công ty bạn chặn truy cập một vài trang chẳng hạn zing.vn, vnexpress.net…

Sau đây sẽ là một số cách truy cập website khi bị chặn, bạn hãy nên thử những cách sau đây nhé:

1. Sử dụng công cụ Fake IP AnonymoX

AnonymoX là một tiện ích mở rộng giúp bạn có thể thoải mái truy cập Internet mà không phải lo về vấn đề bị chặn nữa. AnonymoX có thể tích hợp được trên trình duyệt Firefox, Chrome bằng cách bạn truy cập vào kho ứng dụng và chọn vào mục cài đặt.

Đối với trình duyệt Chrome bạn nhấn vào đây để cài đặt tiện ích AnonymoX

Đối với trình duyệt Firefox bạn nhấn vào đây để cài đặt tiện ích AnonymoX

kenhlaptrinh-cach-truy-cap-website-khi-bi-chan-tien-ich-anonymox

Sau khi cài đặt xong công cụ Fake IP AnonymoX thì bạn nên khởi động lại trình duyệt Firefox hay Chrome, sau đó bật tính năng này lên để xem cách này có giúp truy cập website khi bị chặn không nhé.

2. Sử dụng DNS

Bạn có thể sử dụng DNS miễn phí chẳng hạn của Google để truy cập website khi bị chặn, với Google thì bạn cần cấu hình DNS với địa chỉ sau:

3. Sử dụng Google Translate

Google Translate (hay còn được gọi là Google Dịch) là một công cụ dịch thuật trực tuyến được Google cung cấp hoàn toàn miễn phí, nó được dùng để dịch văn bản khi hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau. Tuy nhiên Google Translate không phải chỉ đơn giản là dịch thuật mà nó còn làm được nhiều điều “vi diệu” hơn nhiều.

Sử dụng Google Translate là một rong những cách truy cập website khi bị chặn sẽ hiệu quả vì đôi lúc một số máy tính sẽ không cho phép bạn cài đặt các phần mềm, công cụ, tiện ích khác vào nên sử dụng Google Translate cho hiệu quả cao hơn về tốc độ duyệt web cũng như hiệu quả mang lại.

Đầu tiên bạn truy cập vào trang https://translate.google.com/  của Google, sau đó bạn nhập địa chỉ trang website cần truy cập vào ô bên trái. Bạn để ý sau khi bạn nhập xong website thì ô bên phải sẽ hiển thị đường dẫn web màu xanh, bạn cần nhấn chuột vào là Google sẽ chuyển đến trang web mà bạn yêu cầu.

kenhlaptrinh-cach-truy-cap-website-khi-bi-chan-google-translate

Nhập đường dẫn website bạn cần truy cập vào ô bên trái, sau đó nhấn chuột đường link bên phải

kenhlaptrinh-cach-truy-cap-website-khi-bi-chan-google-translate-ket-qua

Vậy là mình vừa truy cập thành công website kenhlaptrinh.net với Google Translate

Lời kết: Bạn có thể áp dụng 1 trong 3 cách trên để truy cập website khi bị chặn, ngoài ra bạn có thể xem thêm các bài viết bổ ích khác ở chuyên mục thủ thuật để xem thế giới này còn nhiều điều kì diệu lắm mà bạn chưa hề khám phá.

(Tác giả: Tùng Dương)

Bình luận

Loading...