Bài 10: Sử dụng JavaFX Animations

Để sử dụng JavaFX Animations thì trong JavaFX cung cấp một gói có tên javafx.animation cung cấp các lớp dùng để tạo chuyển động. Có rất nhiều loại Animations và trong nội dung bài viết này chung ta sẽ cùng đi tìm hiểu một vài loại Animations đặc trưng cũng như cách sử dụng JavaFX Animations.

STTThể loạiMô tả
1JavaFx Fade TransitionJavaFx Fade Transition là hiệu ứng chuyển cảnh tạo ra hình ảnh mờ dần theo thời gian.
2JavaFx Rotate TransitionJavaFx Rotate Transition là hiệu ứng chuyển cảnh tạo ra một hình ảnh động xoay vòng kéo dài theo thời gian.
3JavaFx ScaleTransitionJavaFx ScaleTransition là hiệu ứng phóng to ảnh một hình ảnh theo thời gian.
4JavaFx Fill TransitionJavaFx Fill Transition là hiệu ứng thay đổi màu sắc của một hình ảnh theo thời gian.
5JavaFx Path TransitionJavaFx Path Transition là hiệu ứng chuyển động của một vật thể theo con đường đã định sẵn.
6JavaFx Parallel TransitionJavaFx Parallel Transition là hiệu ứng giúp tạo được nhiều hiệu ứng một lúc chẳng hạn thay đổi màu sắc, xoay ảnh… theo thời gian.

Ngoài ra còn một số JavaFX Animations hiệu ứng khác mà mình chưa kể ra trong nội dung bài viết này, nếu có thời gian mình sẽ tiếp tục cập nhật thêm một số bài hướng dẫn sử dụng JavaFX Animations nữa cho các bạn tham khảo.

Lời kết: Như vậy toàn bộ nội dung bài viết này hướng dẫn các bạn sử dụng JavaFX Animations trong JavaFx. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm nội dung các bài viết khác tại chuyên mục JavaFx để bổ sung thêm kiến thức về ngôn ngữ này.

(Tác giả: Tùng Dương)

Bình luận

Loading...